Cháo cá song

Cháo cá song

Món cá kho Làng Vũ Đại ngon nhất quê hương tôi !

Bạn có biết ở Hà Nam quê tôi có một món ăn rất nổi tiếng, Món cá kho này được những nghệ nhân giỏi nhất trong làng kho. Bạn có thể khám phá cách làm món cá kho làng Vũ Đại của quê tôi , chắc chắn bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị trong món ăn này đấy

Cửa Lò một vùng biển vô cùng nổi tiếng của vùng biển Nghệ An. Nơi đây được biết đến là một vùng biển vô cùng đẹp và trù phú. Bãi biển với làn nước xanh mát cùng với vô vàn các loài hải sản dưới làn nước xanh trong.

Đến với Cửa Lò, sau khi vui chơi trên biển, du khách nên thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản. Đây sẽ là một chuyến hành trình khá thú vị cho du khách. Hải sản của vùng có rất nhiều loại, tuy nhiên các món ăn được chế biến từ cá vẫn được yêu thích và phong phú nhất.

Cháo cá song – món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Cá song, một loại cá khá phổ biến tại các vùng biển của Việt Nam. Hầu hết hương vị cá song của các vùng biển đều như nhau, nhưng chính cách chế biến sẽ tạo nên sự khác nhau cho cá của từng vùng.

Cháo cá song

Cháo cá song

Cháo cá song – Món ngon được rất nhiều du khách yêu thích, lựa chọn thưởng thức khi tới biển Cửa Lò. Những con cá song tươi sống của vùng biển sẽ được làm sạch để chế biến món cháo này. Cá sau khi làm sạch sẽ đem đi hấp hoặc luộc để gỡ thịt cá ra khỏi xương. Cá khi hấp lên có màu trắng và thịt rất chắc, dù chỉ mới luộc thôi đã có mùi hương vô cùng quyến rũ. Nước luộc cá song sẽ được dùng để nấu cháo để cho cháo được ngọt và đậm đà hơn. Thịt cá song sau khi gỡ sẽ đem đi xào cùng nước mắm, hành phi, hạt tiêu… để dậy mùi và đậm đà hơn. Khi ăn chỉ cần xúc cá vào bát cháo rồi trộn đều cùng hành lá là có thể thưởng thức. Từng hạt cháo thơm phức hòa quyện của những miếng cá song tươi ngọt nóng hổi, làm say lòng biết bao du khách.

Cá giò kho

Cá giò – Một loại cá vô cùng thơm ngon, không phải vùng biển nào cũng có. Khác với cá song, cá giò có xương mềm, thịt cũng rất mềm không chắc như cá song. Nhưng không phải vì thế mà sức hút của cá giò kém cạnh cá song. Mỗi loại cá mang một hương vị rất riêng, du khách nào cũng muốn nếm thử.

Cá giò kho

Cá giò kho

Cá giò con rất to, cho nên cá thường sắt khúc và chế biến thành rất nhiều món ăn. Một số món ăn được chế biến từ cá giò: cá giò kho, lòng cá giò nấu chua, vây cá giò rán, da cá giò tẩm bột chiên, đầu cá nấu canh chua lá giang… Hầu hết các bộ phận của cá giò đều có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, được yêu thích nhất vẫn là món cá giò kho, món ngon vô cùng đưa cơm. Từng miếng cá giò chắc nịch, béo ngậy được kho cùng rất nhiều gia vị. Một số giá vị chủ yếu: nước hàng, giềng, tai chua hoặc me chua, lá móc mật, nước mắm, ớt… Tất cả các nguyên liệu trên kho trong khoảng 2 -3 tiếng cùng với cá, thành quả sẽ là những miếng cá thơm ngon đậm vị. Từng miếng cá kho mềm ngọt của thịt, ngậy ngậy của lớp mỡ cá ở da, phần da thì mềm dẻo vô cùng hấp dẫn. Khó có du khách nào có thể cưỡng lại sức quyến rũ của món cá giò kho.

Comments are closed.