Triệu đồng niêu cá vẫn đắt khách ngày Tết Nguyên Đán

Món cá kho Làng Vũ Đại ngon nhất quê hương tôi !

Bạn có biết ở Hà Nam quê tôi có một món ăn rất nổi tiếng, Món cá kho này được những nghệ nhân giỏi nhất trong làng kho. Bạn có thể khám phá cách làm món cá kho làng Vũ Đại của quê tôi , chắc chắn bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị trong món ăn này đấy

Dù có giá khá đắt đỏ, nhưng món ăn cá kho Bá Kiến vẫn đắt hàng dịp Tết Nguyên Đán

Những năm trở lại đây, trên thị trường người tiêu dùng có món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại của tỉnh Hà Nam được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích, khen ngợi. Món ăn này thực chất là món cá trắm đen nuôi ốc, được kho theo phương pháp truyền thống là cho trong niêu đất, đun dưới củi nhãn nhiều giờ đồng hồ để đảm bảo cá chắc thịt và xương nhừ mềm ăn được cả. Đây cũng là điểm độc đáo nhất của món ăn cá kho này. Xem tại đây http://cakhobakien.com

Có thể bạn quan tâm:

Cá kho Bá Kiến có giá triệu đồng vẫn đắt khách

Mỗi niêu cá 1,5kg có giá thấp nhất là 500.000 đồng, những niêu cá to 4kg thì giá lên đến 1.000.000 đồng. Mặc dù có cái giá khá đắt đỏ, xong món ăn cá kho này vẫn ngùn ngụt người đến mua hàng. Theo những cuộc phỏng vấn trực tiếp khách hàng, những người ẩm thực chia sẻ rằng: cá kho có hương vị rất thơm, vị rất đặc biệt, không giống như những món ăn cá kho đã được thưởng thức. Khi ăn 1 miếng, hương vị thơm ngậy của món ăn vẫn cứ lưu lại trong cổ họng để rồi lại muốn ăn thêm miếng nữa. Cho nên dù cá có khá đắt nhưng khách hàng vẫn rất yêu thích, đúng như câu nói “đắt xắt ra miếng”

Cá kho Bá Kiến được nhiều người yêu thích

Cá kho Bá Kiến được nhiều người yêu thích

>> Mách bạn: Cá kho Bá Kiến tại Sài Gòn (Xem thêm)

Số lượng người mua cá ngày càng nhiều vào dịp Tết Nguyên Đán

Những ngày giáp tết, số lượng khách đặt mua cá kho Bá Kiến tăng vọt. Theo như chia sẻ của những nghệ nhân kho cá, tháng giáp tết số đơn hàng tăng quá cao, dù thức trắng đêm để làm cách kho cá ngon, nhưng cũng không thể nào kho kịp cá kho.

Theo chia sẻ của công ty DASAVINA – đơn vị cung cấp đặc sản cá kho làng Vũ Đại chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất làng Vũ Đại chia sẻ rằng: những ngày thường mỗi ngày chỉ kho 20, 30 niêu. Còn những ngày giáp tết, số lượng niêu cá tăng vọt, trung bình mỗi ngày 300 niêu, có thời gian đỉnh điểm lên đến 500 niêu. Đôi khi phải từ chối nhiều đơn đặt hàng của khách vì không thể kho kịp. Không chỉ khách hàng trong nước, mà nhiều Việt Kiều, khách nước ngoài cũng rất yêu thích món ăn này. Đây là điểu tự hào của nền ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Hà Nam nói riêng.

Dù thức trắng đêm kho cá nhưng vẫn không kịp các đơn đặt hàng

Dù thức trắng đêm kho cá nhưng vẫn không kịp các đơn đặt hàng

Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, nếu bạn muốn mua những niêu cá để biếu tặng người thân, hay thưởng thức cùng gia đình, thì hãy nhanh chóng đặt mua cho mình ngay từ bây giờ nhé!

Comments are closed.