Hải hòa - đến dễ khó về

Hải hòa - đến dễ khó về

Về Hà Nam thưởng thức món cá kho ngon nhất Việt Nam !

Tết này về với làng Vũ Đại các bạn sẽ được thưởng thức món cá kho ngon tuyệt đó chính món cá kho Hà Nam, nổi tiếng từ bao đời nay, món cá kho không những là món ăn của người dân nơi đây mà còn là món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam, khám phá món ngon ngay tại đây http://dasavina.org/cach-lam-mon-ca-kho-co-truyen-lang-vu-dai-ha-nam/

Nhắc tới tỉnh Thanh Hóa chúng ta thường in hằn ngay trong suy nghĩ như một lối mòn là nhắc tới biển Sầm Sơn, biển Tĩnh Gia, nhưng dường như chúng ta đang bỏ quên đi mất những bãi biển còn tiềm năng khác của địa phương này. Bởi nếu không nhăc tới Hải Hòa sẽ là một sự thiệt thòi lớn dành cho bãi biển tuyệt đẹp vẫn còn nhiều nét hoang sơ tự nhiên này.

Biển Hải Hòa nằm ở xã Hải Hòa, mà chủ yếu địa phận thuộc thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn, cách Hà Nội khoảng chừng 200km, một khoảng cách lý tưởng để gột sạch những khói bụi nơi đô thị và bắt đầu một chuyến du lịch sinh thái để tâm tư nhẹ nhàng những ngày hè oi ả.

Hải hòa - đến dễ khó về

Thông thường khi suy nghĩ tới một địa điểm du lịch người ta thường đặt rất nhiều câu hỏi, điểm nào khiến cho chúng ta, những khách du lịch phải lựa chọn địa điểm đó, và điểm nào khiến chúng ta không loại bỏ nơi đó ra khỏi danh sách dài ngoằng. Hải Hòa chính là đáp áp cuối cùng và duy nhất bởi những lợi thế mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Không chỉ có vậy, con người hiền hào chất phác hiền lành mà lại mến khách cũng là nét thu hút khiến du lịch dễ đên khó về.

Dân Hải Hòa đón khách không cao sang, chỉ một cốc nước chè vối, bỏ vài ba cục đá của chủ quán bê ra với vài chiếc bánh đa và một đĩa cá trích nướng, nếu chúng ta có nhu cầu, dân địa phương cũng sẵn sàng phục vụ ngay, điều này cũng đủ cho thực khách cảm nhận được cái thú của những giờ phút nghỉ ngơi bên bờ biển Hải Hòa.

Hải hòa - đến dễ khó về

Bãi biễn dài tới 4,2 km thuộc xã Hải Hòa chỗ nào cũng có thể tắm được tuy nhiên du khách tới đây thường chọn vị trí tắm tập trung khoảng 1km gần khách sạn. Muốn khám phá cảnh vật dọc bờ biền du khách chỉ còn cách đi bộ, nơi đây không có những phương tiện “lãng mạn” như xe đạp đôi hay xích lô, bởi bãi biển này còn khá hoang sơ mà.

Cách biển Hải Hòa gần 20 km là cụm đảo Mê phân bố trên diện tích 10 km2 mặt biển, là một trong những thắng cảnh hùng vĩ nhất cả nước có đầy đủ các yếu tố về hải – giang – sơn – thuỷ. Cụm đảo Mê cũng có tên chữ là “Thập bát Mã Sơn”. Nhiều du khách nhận xét “biển Hải Hòa đẹp nhưng buồn”, nó chỉ hợp với những đoàn khách thích an dưỡng. Bởi ngoài việc đi tắm biển, xung quanh khu vực này hầu như không có trò chơi nào khác.

Hải hòa - đến dễ khó về

Nếu để nói về biển Hải Hòa, chỉ trong một vài bài báo hay một vài cảm nhận của những du khách đã từng ở đây về là không đủ. Bởi muốn cảm nhận hết nét đẹp và những gì tinh tùy nhất thì chúng ta cần “người thực việc thực”. Hãy đến Hải Hòa và nói lên cảm nhận riêng trong tâm hồn bạn, người dân ở đây luôn chào đón những du khách của dải đất hình chữ S khám phá nơi đây.

 

Comments are closed.