Biển Hải Tiến - Nét đẹp hoang sơ3

Biển Hải Tiến - Nét đẹp hoang sơ3

Món cá kho Làng Vũ Đại ngon nhất quê hương tôi !

Bạn có biết ở Hà Nam quê tôi có một món ăn rất nổi tiếng, Món cá kho này được những nghệ nhân giỏi nhất trong làng kho. Bạn có thể khám phá cách làm món cá kho làng Vũ Đại của quê tôi , chắc chắn bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị trong món ăn này đấy

Hải Tiến có lẽ vẫn là cái tên khá xa lạ với người dân Việt Nam vì nơi đây mới được đưa vào khai thác du lịch khoảng 2 năm. Chính vì thế mà nơi đây vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có của nó với bãi cát trắng tinh và rặng phi lao trải dài.

Nếu bạn từng đến Sầm Sơn, Đồ Sơn, Bãi Cháy, chắc chắn bạn đã biết mức độ ô nhiễm của các bãi tắm này vì lượng khách du lịch hằng năm đổ về rất nhiều. Nhưng đối với Hải Tiến thì hệ thống nước thải không đổ ra biển mà hướng ngược vào đất liền để xử lý. Bên cạnh đó, mặc dù ở ngay gần cửa biển nhưng phù sa không đổ thẳng ra đây nên nước biển rất sạch, ít rác và cát mịn hơn rất nhiều.

Biển Hải Tiến - Nét đẹp hoang sơ

Khi đến với biển Hải Tiến bạn sẽ cảm thấy thoát khỏi cuộc sống vội vã, xô bồ nơi đô thị, bởi những gì thuộc về thành phố đều không hiện diện ở đây. Ngoài một vài những căn biệt thự, nhà nghỉ, sẽ chỉ còn bãi biển, cát và những hàng phi lao xanh rì rào trong gió.

Đến biển Hải tiến, bạn không những bị mê hoặc bởi thiên nhiên tươi đẹp mà còn bị thu hút bới yếu tố con người. Những người dân nơi đây lớn lên cùng gió, cùng nắng của biển khơi nên con người họ cũng mộc mạc, chân chất như cảnh vật nơi đây vậy. Họ là những con người hiếu khách, sẵn sàng chia sẻ cho bạn những câu chuyện về công việc, cuộc sống thường ngày của họ. Bạn cũng có thể cùng họ kéo lưới, lọc tôm cá và mua hải sản tươi ngay tại chỗ để chế biến những món ăn yêu thích.

Biển Hải Tiến - Nét đẹp hoang sơ

Ở Hải Tiến bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua những món đặc sản như ở Sầm Sơn đó là nem chua, mắm tép,…vì những bãi biển này đều nằm trên dải đất Thanh Hóa thân thương. Đây đều là những món đặc sản mà ai đến với nơi đây cũng phải tìm mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Tuy không phải là thứ quà gì quá đắt đỏ xa xỉ nhưng đảm bảo ai khi nhận được cũng vô cùng thích thú mặc dù nó dân giã nhưng chứa đựng cả sự nỗ lực, tình cảm của con người nơi đây.

Biển Hải Tiến - Nét đẹp hoang sơ

Vậy là với nét đẹp nguyên sơ vốn có mà bãi biển Hải Tiến trong những mùa du lịch gần đây đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nơi đây sẽ giúp bạn quên đi những áp lực công việc, những tất bật trong cuộc sống mà thoải mái tận hưởng những phút giây thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên, đất trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*